Cảnh báo về thuốc nhái, thuốc pha trộn

Nhà thuốc Đông Y Gia Truyền Hòa Bình đã sản xuất, cung cấp thuốc đặc trị xương khớp, gout hơn 60 năm qua và đã được rất nhiều bệnh nhân trên toàn quốc tin dùng, uy tín và hiệu quả của thuốc ngày càng được khẳng định.

Nhà thuốc đông y gia truyền hòa bình đặc trị bệnh đau nhức xương khớp

Nhãn thuốc chính thức của nhà thuốc Đông Y Hòa Bình tại thời điểm 2023

Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc mở ra một cánh cửa cho các thủ phạm buôn bán thuốc giả, thuốc nhái và thuốc pha trộn. Hiện tại trên thị trường đã xuất hiện nhiều người cung cấp thuốc giả, hoặc thuốc pha trộn giảm đau tây y những loại thuốc này không chỉ không có tác dụng điều trị bệnh mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe của người dùng. Do đó, việc cảnh báo người dùng về việc chọn lựa và sử dụng thuốc đúng nguồn gốc, đảm bảo an toàn và hiệu quả cho sức khỏe là rất quan trọng.

Sau đây là một số đặc điểm để nhận biết thuốc nhái, thuốc pha trộn:

  • Nhãn thuốc giả mạo không ghi cơ sở sản xuất là : Đà Bắc – Hòa Bình 
  • Giá thuốc công khai của bên giả mạo bán rẻ hơn giá niêm yết là 500.000 vnđ (thuốc giả rao bán 300.000-400.000 vnđ/ liệu trình)
  • Nhà thuốc chính gốc không bán thuốc trên các sàn shopee, lazada… các bên giả mạo thường dựa vào sàn trung gian để bán thuốc và ẩn thông tin rất nguy hiểm
  • Khi mua 01 liệu trình bên giả mạo sẽ không có tài liệu hướng dẫn sử dụng đi kèm (4 mặt tờ A4), trên hướng dẫn cũng không ghi số điện thoại 0965 856 004 và website chính của nhà thuốc là www.dongyhoabinh.com

Thủ đoạn của các bên bán thuốc giả:

  • Đánh vào tâm lý ham giá rẻ của người bệnh để bán hàng
  • Các bên này thường sẽ mua thuốc chính gốc sau đó chiết 1 gói thuốc gốc ra thành nhiều gói nhỏ + pha trộn 1 lượng lớn thuốc giảm đau tây y nên ban đầu người bệnh vẫn thấy có tác dụng, nhưng về lâu dài rất nguy hiểm.
  • Các bên giả mạo thường lấy cắp thông tin các bệnh nhân sau đó gọi điện để chào mời mua thuốc giá rẻ, còn nhà thuốc chính gốc KHÔNG BAO GIỜ GỌI ĐIỆN CHÀO MỜI KHÁCH KHI CHƯA ĐƯỢC SỰ ĐỒNG Ý CỦA KHÁCH.

Thuốc giả bán tràn lan trên các sàn không có sự kiểm soát về giá, chất lượng.

Thuốc giả nội dung viết sai lỗi chính tả rất nhiều, không ghi rõ cơ sở sản xuất.

Việc dùng thuốc giả có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe của người dùng. Ngoài ra, các thuốc nam giả còn có thể chứa các thành phần độc hại, như kim loại nặng, thuốc trừ sâu, hoặc các chất bảo quản độc hại khác, gây nguy hiểm cho sức khỏe của người sử dụng. Việc sử dụng thuốc nam giả cũng có thể dẫn đến tình trạng phản ứng dị ứng, suy giảm miễn dịch, và đôi khi có thể gây tử vong. Vì vậy, người dùng cần phải cẩn trọng và chỉ sử dụng thuốc nam chính hãng, được sản xuất và phân phối bởi các nhà sản xuất thuốc uy tín, đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe của mình và thông báo đến cho chúng tôi nếu phát hiện thuốc giả, thuốc nhái. Hotline: 0965 856 004